Bí quyết giúp bé cao lớn vượt bậc

Bí quyết giúp bé cao lớn vượt bậc

Trong xã hội hiện đại ngày nay, các bậc cha mẹ luôn chú trọng cân bằng chế độ dinh dưỡng, mua những món đồ chơi thông minh cho bé nhằm phát triển trí tuệ một cách tốt nhất. Một tiêu chí quan trọng mà bố mẹ nào cũng quan tâm là làm cách nào để bé cao lớn mỗi ngày.

Theo các chuyên gia về trẻ em, Sự phát triển cơ thể của bé chịu ảnh hưởng của nhiều nhân tố như:yếu tố di chuyền, điều kiện sống, rèn luyện thể chất hoặc các loại bệnh tật…

 

Bé tăng chiều cao

                                                                             Bé tăng chiều cao

– Ăn uống hợp lí:

Thực phẩm hấp thu vào cơ thể không chỉ cần đảm bảo duy trì cân bằng lượng tiêu hao hàng ngày mà còn phải đáp ứng được nhu cầu phát triển cho bé. Vì vậy, bố mẹ cần sắp xếp hợp lí chế độ chế độ ăn uống cho bé. Trong đó, protein là chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể bé. Trứng , thịt, cá, sữa… là các sản phẩm có hàm lượng protein rất cao. Hàng ngày nên lựa chọn các thực phẩm này để đảm bảo hàm lượng protein cần thiết cho cơ thể bé.Cũng cần đảm bảo duy trì các hoạt động ngoài trời cho bé, để thúc đẩy sự hợp thành của các vitamin D trong cơ thể, đồng thời chú ý bổ sung canxi cho bé.

– Đảm bảo giấc ngủ:

Một chế độ ngủ đầy đủ có thể giúp cơ thể phát triển cao hơn, bởi vì các hormone sinh trưởng thường được cơ thể tiết ra nhiều nhất trong 2 tiếng đồng hồ sau khi con người đi vào giấc ngủ. Đến tiếng thứ 3, hàm lượng hormone này giảm đi rõ rệt. Tuy nhiên trong thời gian ngủ của con người, giai đoạn đỉnh cao tiết ra các hormone sinh trưởng này còn diễn ra lần thứ hai, nhưng khi con người tỉnh giấc, các hormone này sẽ giảm xuống còn rất ít, vì vậy nếu muốn bé cao lớn, bố mẹ hãy đảm bảo đầy đủ giấc ngủ cho bé.

– Tăng cường rèn luyện thể chất:

Vận động giúp bé phát triển.Sự phát triển chiều cao của bé có liên quan mật thiết đến sự vận động. Một chế độ vận động thích hợp có thể đẩy nhanh vòng tuần hoàn máu cho cơ thể, thúc đẩy quá trình trao đổi chất , giúp cơ thể hấp thu được các chất dinh dưỡng thiết yếu và phát triển nhanh chóng. Hãy cho bé tập các môn thể thao như: chạy quanh sân nhà, đánh vợt đồ chơi, bơi lội…Tuy nhiên tuyệt đối không cho bé thực hiện các hoạt động quá nặng.

Share this post