An toàn cho bé – Cha mẹ yên tâm

An toàn cho bé – Cha mẹ yên tâm

Các bé từ một tuổi rưỡi đến hai tuổi dẽ gặp nguy hiểm , bố mẹ luôn quan tâm khi mua đồ chơi thông minh cho bé xem chúng có độc hại hoặc sắc nhọn không. Tuy nhiên nguy hiểm lớn nhất chính là tai nạn giao thông, bỏng và các sự cố ngoài ý muốn trong nhà bếp. Các bé trong giai đoạn này đã biết đi, rất hứng thú với các sự vật xung quanh, chỗ nào cũng muốn đi vào, cái gì cũng muốn xem,.Tuy nhiên lúc này bé vẫn chưa hiểu được cái gì nguy hiểm. Vì vậy rất dễ phát sinh các tai nạn ngoài ý muốn.

Đồ Chơi Thông Minh Và Bé

Đồ Chơi Thông Minh An Toàn Cho Bé

– An toàn giao thông:

Bé thích ra đường chơi, tuy nhiên bé lại không hiểu được các tín hiệu đèn xanh, đèn đỏ, không chú ý đến những chiếc xe đi lại. Hiếu động là bản tính thiên bẩm của bé, có thể bé dễ dàng vùng vẫy ra khỏi vòng tay của bố mẹ và nhanh chóng chạy ra giữa đường. Do vậy bố mẹ cần chú ý đến từng hành động của bé để đề phòng sự cố ngoài ý muốn. Bên cạnh đó thường xuyên dạy cho bé các kiến thức cơ bản về an toàn giao thông.

– An toàn trong nhà bếp:

Nhà bếp mặc dù tương đối nhỏ nhưng luôn là điều mới lạ đối với bé. Có thể nói nhà bếp chính là một sân vận động để bé thử nghiệm các kỹ năng mới mẻ. Kéo, đẩy,xoay, nhấn, bóp, gõ, nếm thử mùi vị…tất cả những điều này đều có thể thực hiện trong nhà bếp. Tuy nhiên những món “đồ chơi “này quá nguy hiểm nên rất dễ xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

Khi nấu cơm, bạn cần đặc biệt chú ý xem bé có ở trong nhà bếp hay không. Cần phải đặt chảo nóng, nước nóng, gia vị ở nơi bé không với tới được, không cho bé đứng gần bố mẹ để tránh trường hợp làm bố mẹ vấp ngã sẽ làm đổ canh nóng gây bỏng cho bé.

Nên khóa cửa bếp để đề phòng bé tự đi vào và nghịch dao kéo hoặc bát đũa…

Các loại chất tẩy rửa đều có chứa chất độc hại, không được đặt dưới sàn bếp để đề phòng bé sờ hoặc cho vào miệng uống.

Không nên cất những món ăn mà bé thích ở trong bếp, như vậy sẽ làm cho bé hiểu rằng nhà bếp là một nơi chứa đựng nhiều món ăn ngon, từ đó dẽ nảy sinh ý định vào bếp tìm kiếm thức ăn.

Có một số người nghĩ rằng, các vật dụng như : thìa, nồi niêu, xẻng chiên bánh đều có thể dùng làm đồ chơi cho bé mà không sợ nguy hiểm gì. Tuy nhiên những bé có trí tưởng tượng phong phú sẽ không bao giờ đùa nghịch theo cách thông thường.Sự hiếu kì và nhu cầu tìm hiểu về những món đồ chơi mới mẻ này sẽ khiến bé tìm đủ mọi cách để nghiên cứu chúng.

Do đó, bố mẹ cần đặc biệt chú ý, tuyệt đối không được chủ quan, cần phải trông chừng cẩn thận để đảm bảo an toàn cho bé.

Share this post