Bồi dưỡng khả năng nhận thức cho bé yêu

Bồi dưỡng khả năng nhận thức cho bé yêu

Khả năng nhận thức của bé là một yếu tố quan trọng quyết định trong việc phát triển trí tuệ cho bé. Do đó các bậc cha mẹ thường mua các loại đồ chơi thông minh cho bé nhằm nâng cao chỉ số IQ đồng thời giúp bé luôn hào hứng khi chơi. Bố mẹ hãy tham khảo thêm những cách dưới đây để bồi dưỡng thêm khả năng nhận thức cho con nhé.

Nhận thức của trẻ

Nhận thức của trẻ

– Mô phỏng thao tác:

Hàng ngày nên dành một khoảng thời gian nhất định để cùng bé chơi đồ chơi như: xếp hình, ghép hình, chăm sóc búp bê…Bố mẹ có thể làm mẫu trước cho bé rồi bảo bé làm theo. Ngoài ra còn có thể rèn luyện cho bé mở đóng các nắp chai có kích thước khác nhau với các chai tương ứng hoặc cất đồ chơi vào các hộp tương ứng.

– Giở sách tìm tranh:

Mua cho bé một bộ sách tranh phù hợp, mỗi ngày lật giở một trang nói cho bé nghe về sự vật và việc trong trang đó. Sau đó dóng sách lại rồi bảo bé tự giở đến trang đó. Ban đầu có thể giúp bé nhớ lại những đồ vật cần tìm trong kí ức đồng thời dạy bé biết cách lật giở sách và rèn luyện khả năng tự tìm kiếm cho bé.

– Cầm bút vẽ tranh:

Tiếp tục dạy bé học vẽ, hướng dẫn bé cầm bút đúng và bảo bé mô phỏng đường nét rõ ràng của bức tranh. Trong khi dạy bố mẹ cũng có thể cho bé tô màu các bức tranh theo mẫu để tạo hứng thú cho bé.

– Ghép đôi:

Đặt hai món đồ .chơi cạnh nhau, sau đó đặt hai bức tranh tường ững trước mặt bé và bảo bé và bảo bé tiến hành ghép đôi cho chúng. sở bé đã ghép đôi khá thành thạo, Bố mẹ có thể cho vào thêm hai bức tranh chủ đề giúp bé nhận mặt chữ, cũng có thể sử dụng các tranh chữ số để bé nhận biết các số 1 và 0. Ngoài ra bạn có thể xen vào các bức tranh có hình tròn, hình tam giác hay hình vuông hoặc bức tranh có màu khác nhau để bé tiến hành phân loại.

Ngoài ra, cha mẹ nên ý thức được từ 1-3 tuổi là giai đoạn quan trọng đối với việc phát triển trí não của bé, vì thế các bậc cha mẹ cần kế hoạch giáo dục rõ ràng, bạn nên tìm hiểu thêm về các phương pháp rèn luyện trí tuệ cho bé nhé.

Share this post