Tin Tức

An toàn cho bé – Cha mẹ yên tâm

Các bé từ một tuổi rưỡi đến hai tuổi dẽ gặp nguy hiểm , bố mẹ luôn quan tâm khi mua đồ chơi thông minh cho bé xem chúng có độc hại hoặc sắc nhọn không. Tuy nhiên nguy hiểm lớn nhất chính là tai nạn giao thông, bỏng và các sự cố ngoài ý muốn trong nhà bếp. Các bé trong giai đoạn này đã biết đi, rất hứng thú với các sự vật xung quanh, chỗ nào cũng muốn đi vào, cái gì cũng muốn xem,.Tuy nhiên lúc này bé vẫn chưa hiểu được cái gì nguy hiểm. Vì vậy rất dễ phát sinh các tai nạn ngoài ý muốn. (more…)

Bồi dưỡng khả năng nhận thức cho bé yêu

Khả năng nhận thức của bé là một yếu tố quan trọng quyết định trong việc phát triển trí tuệ cho bé. Do đó các bậc cha mẹ thường mua các loại đồ chơi thông minh cho bé nhằm nâng cao chỉ số IQ đồng thời giúp bé luôn hào hứng khi chơi. Bố mẹ hãy tham khảo thêm những cách dưới đây để bồi dưỡng thêm khả năng nhận thức cho con nhé. (more…)

Bí quyết giúp bé cao lớn vượt bậc

Trong xã hội hiện đại ngày nay, các bậc cha mẹ luôn chú trọng cân bằng chế độ dinh dưỡng, mua những món đồ chơi thông minh cho bé nhằm phát triển trí tuệ một cách tốt nhất. Một tiêu chí quan trọng mà bố mẹ nào cũng quan tâm là làm cách nào để bé cao lớn mỗi ngày.

Theo các chuyên gia về trẻ em, Sự phát triển cơ thể của bé chịu ảnh hưởng của nhiều nhân tố như:yếu tố di chuyền, điều kiện sống, rèn luyện thể chất hoặc các loại bệnh tật… (more…)

Nghệ thuật khen ngợi bé yêu

Khen ngợi là một phương pháp khích lệ, cổ vũ bé mà bố mẹ và các cô giáo mầm non thường dùng. Dùng phương pháp khẳng định ưu điểm, cổ vũ bé tiến bộ thì hiệu quả càng cao. Khen ngợi cũng phải đúng cách, có nghệ thuật để qua đó tăng cường khả năng phân biệt phải trái và giúp bé ngày càng tiến bộ. Bố mẹ có thể thưởng những món đồ chơi thông minh cho bé, vừa giúp bé hào hứng hơn mà lại có ich cho sự phát triển của bé sau này. (more…)

Những phương pháp dạy bé biết chia sẻ

Chia sẻ không chỉ hạn chế ở đồ vật, đồ chơi cho bé khác mà còn là chia sẻ niềm vui, thành công… Biết chia sẻ không phải là một đức tính bẩm sinh, vì vậy bé 17-18 tháng tuổi là lúc bé vừa mới nhận thức được cái tôi cũng chính là thời điểm thích hợp để dạy cho bé biết cách chia sẻ với người khác. Bố mẹ hãy đồng hành cùng bé và trở thành cô giáo của con một cách dễ dàng nhé. (more…)

Ném Đồ Vật – Sự tiến bộ lớn trong phương thức tư duy của bé

Đa số các bậc cha mẹ thường cảm thấy không hài lòng khi đưa đồ chơi cho bé mà bé lại ném đi. Theo các chuyên gia thì trong quá trình phát triển của bé, động tác tìm hiểu sự vật thông qua đôi bàn tay là một phương diện phát triển hết sức quan trọng của bé. Khi được hơn 1 tuổi, các cơ co duỗi ở tay của bé bắt đàu phát triển hoàn thiện, có thể tự do thả lỏng tay hoặc ném bóng về phía trước, giai đoạn này những mẫu đồ chơi phát triển trí thông minh là rất quan trọng. (more…)

Một số kinh nghiệm tăng nhận thức cho bé

Ngày nay tuy bận rộn với công việc nhưng các bậc cha mẹ hiện đại vẫn luôn quan tâm chú trọng việc làm thế nào để rèn trí thông minh cho con. Có thể nói việc phát triển nhận thức của bé là một miếng ghép lớn trong công việc đó, các chuyên gia đã mang đến nhiều trò chơi và bài tập mang tính rèn luyện cho bé giúp bố mẹ tiến hành luyện tập cho bé trong môi trường thoải mái và vui vẻ. (more…)

Bé giao tiếp tốt – Tiền đề cho trí tuệ ngày mai

Theo các chuyên gia thì bé từ 1-3 tuổi là thời kỳ quan trọng cho sự phát triển trí não cho bé. Các bậc cha mẹ đều có thể biết cách phát huy khả năng ngôn ngữ của con, kết hợp với những món đồ chơi thông minh cho bé, từ đó giúp con giao tiếp tốt hơn nhằm nâng cao trí tuệ cho bé trong tương lai. (more…)

Những trò chơi tăng trí thông minh cho bé

Bài viết này căn cứ vào đặc điểm sinh trưởng và phát triển của trẻ, lấy đó làm cơ sở cho việc lựa chọn những biện pháp rèn luyện giáo dục con đơn giản mà hiệu quả, kết hợp với những món đồ chơi thông minh cho bé nhằm tăng khả năng cảm nhận tri giác, khả năng động tác tinh xảo, khả năng tự xử lý, từ đó phát triển đại não của bé để bé yêu của bạn ngày càng thông minh. (more…)